Bia đen – văn hoá thưởng bia mới của người Việt Nam

17/10/2018

Là một trong những dòng bia trứ danh đất Tiệp, bia đen mang hương vị và màu sắc đặc trưng khiến nhiều người mê mẩn. Nó không chỉ là loại bia được ưa chuộng trên các bàn nhậu mà còn mang nét đẹp văn hoá thưởng bia độc đáo.

 

Nguyên liệu làm nên loại bia đen trứ danh

Những mầm lúa mạch được tinh tuyển kỹ càng để đảm bảo vị ngọt tự nhiên, kết hợp với chút đắng dịu của hoa bia tươi; qua quá trình nấu, ngâm ủ công phu đã cho ra loại bia đen hảo hạng.

Bia đen lua mạch

Mang trong mình màu sắc đen ánh đỏ quyến rũ, vị bia khiến ai cũng phải mê đắm ngay từ lần chạm môi đầu tiên, bia đen đang dần ghi được vị thế của mình.

Ngoài hương vị và màu sắc đặc biệt đó, bia đen còn mang nhiều công dụng đặc biệt tốt cho sức khoẻ.  Đầu tiên phải kể đến hợp chất chống oxy hóa có mặt trong bia đen. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng do bia đen được sản xuất và chịu tác động của nhiệt độ cao nên mạch nha đã tạo nên các hợp chất chống oxy hóa đặc biệt. Các chất chống oxy hóa này tốt hơn so với các chất chống oxy hóa được tạo nên nhờ công nghệ tổng hợp bởi nó xuất phát từ thiên nhiên.

bia đen

Đặc biệt, bia đen cũng giống như những loại bia khác có chứa thành phần hoa bia và lúa mạch, do đó sản sinh ra lượng silicon nhất định ngăn ngừa các chứng loãng xương, tăng cường độ khoáng cho xương và đặc biệt tốt cho người đang có nguy cơ mắc các bệnh về xương.

Bia đen – văn hoá thưởng bia mới của người Việt Nam

Từ lâu, bia rượu không chỉ để nhậu cho qua chuyện, nhậu cho vui mà nó đã trở thành nét văn hoá độc đáo của người Việt Nam. Trong văn hóa kinh doanh, sự thết đãi là một thủ tục rất quan trọng mà người mời muốn dành cho phía đối tác và ngược lại. Người Việt thích sự linh hoạt, họ tin rằng bàn tiệc là nơi lý tưởng để trao đổi những thông tin quý giá mà không gian văn phòng không thể mang lại và có thể phát hiện các mối quan hệ ở khía cạnh cá nhân. Bia rượu khiến cho con người tự tin và muốn được chia sẻ, là gia vị tuyệt vời kéo mọi người lại gần hơn, trong khi sự thân tình và cởi mở là một yếu tố để tìm hiểu và kết thân với đối tác tuyệt vời. Thức uống này do đó có thể coi là phần chính trong mọi bữa tiệc mang tính làm ăn.

bia đen

Vai trò của rượu bia trong kinh doanh có thể được lý giải bởi các yếu tố trên, để thấy rằng nó là kết quả của các tập quán và quan niệm của người Việt từ khá lâu đời. Muốn giao tiếp hiệu quả với đối tác, biết uống bia hoặc rượu được xem như điều kiện cần.

Và trong kinh doanh, khi mời đối tác cụng ly, người Việt thường sử dụng loại bia đen. Nếu bia vàng mang đến sự dịu dàng, nồng nàn như cô gái tuổi đôi mươi, “chạm nhau một giây thôi là nhớ nhau một đời” thì bia đen lại khoác lên mình sự mạnh mẽ, quyến rũ đến ma mị, thấp thoáng dáng dấp của người đàn ông trưởng thành. Chính điều này đã giúp bia đen dần đi vào văn hoá Việt Nam một cách sâu đậm.

Địa điểm uống bia đen ở Sài Gòn

Được thừa hưởng công thức nấu bia truyền thống cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp từ Tiệp Khắc, bia tươi Tiệp tại nhà hàng Gammer luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai sành bia. Sở hữu công nghệ máy móc nấu bia hiện đại bậc nhất Sài Thành, Gammer cho ra đời dòng bia tươi rót trực tiếp từ bồn chứa bia vào ly và dòng bia chai Classic Dark, Classic Gold.

Cái say chếnh choáng trong mê đắm mà không để lại bất kỳ cơn đau đầu nào, sáng hôm sau tỉnh dậy, dư vị bia tươi vẫn vương vấn mãi trong lòng.

Thông tin nhà hàng: 

🏠NHÀ HÀNG GAMMER BEER: 107 PASTEUR P. BẾN NGHÉ Q.1
 Hotline: 028 3824 8619 / 091 26 26 107 / 090 26 26 107
🌐 Website: http://biatuoitiepvn.com/